CÁCH ĐĂNG TIN KHÁCH GỌI MỖI NGÀY

Ngày đăng: 01/03/2024 09:31 AM
  Đăng tin rao bán Bất động sản online là một kênh marketing không thể thiếu trong quy trình tìm kiếm khách hàng mua nhà và người môi giới Bất động sản cần nhiều kỹ năng để thực hiện tốt kênh này. Việc đăng tin bất động sản chiếm tới 40% nguồn khách hàng giao dịch của bds. Đăng tin online có khá nhiều ưu điểm, bạn không phải “dầm mưa dãi nắng” đi tiếp cận khách hàng như kiểu phát tờ rơi, treo phướn, chờ khách hàng tại dự án… chỉ với một chiếc laptop có wifi môi giới có thể đăng tin để tìm kiếm khách hàng, đồng thời cũng tiết kiệm được thời gian và các chi phí khác. Hiện nay hầu hết người mua nhà đều tiếp cận thông tin thông qua internet nên nếu có chiến lược và phương pháp đăng tin tốt, môi giới vẫn có thể tạo được nguồn khách hàng ổn định.

   

  CÁCH ĐĂNG TIN KHÁCH GỌI MỖI NGÀY

  Phần 1 : Đăng tin có 2 hướng phổ biến mà bạn cần biết 

  1. Đăng tin thanh khoản 

  Các yếu tố thanh khoản : 

  + Nhà hiếm  

  - Hiếm do tính chất khu vực 

  - Hiếm do phân khúc 

  - Hiếm do hướng nhà 

  - Hiếm do tính chất môi trường 

  + Vị trí tốt 

  - Lô góc nhiều mặt thoáng 

  - Gần đường lớn 

  - Gần nhà quan chức 

  - Gần bệnh viện,trường học,chợ… 

  + Nội thất tốt 

  - Nhà được xây bằng vật liệu đắt tiền,đồ gỗ,đá tự nhiên,ốp lát,khảm - Nhà để lại nhiều đồ dùng có giá trị 

  + Hiệu quả đầu tư tốt :  

  - Nếu là kinh doanh tại chỗ thông thường 4% trở lên là được 

  - Nếu là kinh doanh giá vốn thì hàng năm tăng từ 4-5% trở lên là được + Thông số tốt 

  - Hình thửa vuông vắn,nở hậu càng tốt (không quá 15%) 

  - Tỷ lệ giữa chiều rộng mặt tiền và diện tích k quá 3 lần 

  + Giá tốt 

  Giá thấp hơn đơn giá khu vực 10% là ổn 

  2. Đăng tin tìm khách lập kho 

  Mục đích đăng tin để chuẩn bị khách cho từng khu vực,từng phân khúc tầm giá ⇨ Lập kho khách có nhu cầu theo khu vực và tầm giá

  Ví dụ 

  Mỗi khu vực tầm giá sẽ khác nhau,cũng như số lượng khách khác nhau 

  Sẽ có những khu hot khách tìm rất nhiều,cũng sẽ có những khu rất ít khách hỏi  Như hình trên khu quang số 1 sẽ rất ít khách hỏi do có nhiều nhà máy hóa chất,xăng dầu Còn khu vực màu vàng thì nhiều khách hỏi nhất => tập trung đăng khu vực màu vàng trước 

  Tiếp tục xét đến tầm giá (tham khảo đồng nghiệp,người đi trước để xác định tầm giá…) thì khu  vực màu vàng nhiều khách hỏi giá tầm 2,5 tỷ- 3 tỷ => khi đăng thì tập trung vào các căn có tầm  giá đó trong khu vực màu vàng sẽ có nhiều khách hỏi 

  Sau này khi đã làm lâu thì khu nào cũng đặt, khu nào cũng rải 

  Tương tự cho các khu vực khác, mỗi khu vực 1 tầm giá,nhu cầu khác nhau để lập tìm các khách  hàng có phù hợp lập thành kho khách,khi có sản phẩm đúng phù hợp với nhu cầu khách thì alo  dẫn đi xem luôn

   

  Khu vực Bồ đề,ái mộ,lâm du : có phân khúc nhà 2,5-3,5 tỷ và phân khúc 4,5-5,5 tỷ

   

  Xác định được khu vực,phân khúc tầm giá thì tạo ra các tin mẫu cho khu vực,tầm giá đó và đăng  tin mồi để tìm khách lập kho 

   

  CÁCH Đăng tin là có khách gọi 

   

  Phần 2 : Năm yếu tố đăng tin hiệu quả 

  1. Tin đăng phải hấp dẫn 

  Cấu trúc 1 tin đăng gồm 3 phần : Tiêu đề, nội dung, hình ảnh

  + Tiêu đề: Là phần quan trọng quyết định tin đăng đó có nhiều khách gọi hay không. Tiêu đề hấp dẫn, khách hàng mới có động lực nhấp vào tiêu đề để đọc tiếp nội dung. Nội dung duy trì được cảm xúc, khách hàng mới có động lực nhấc máy lên và gọi cho Môi giới. Cho dù chi nhiều tiền để tin đăng luôn đứng tốp đầu, nhưng tiêu đề hời hợt, cũng khó có nhiều khách gọi.

  =>  Để tiêu đề “ra tiền”, cần bắt buộc đảm bảo các nguyên tắc cơ bản sau:

  -         Độ dài: Tối đa quanh 18 từ. Nếu quá dài, website sẽ tự động lược bỏ phần dư để đảm bảo dung lượng ký tự xuất hiện vừa đủ trên giao diện website. Nếu những thông tin giá trị xuất hiện ở cuối cùng của tiêu đề thì chắc chắn không thể lọt vào thị giác của khách hàng => Khách hàng sẽ không gọi.

  -         Từ khóa bắt buộc cần có:

  ·        Thông số: Diện tích, tầng, giá chào. Cần đảm bảo sự hợp lý giữa giá chào và diện tích vì khi đọc tin đăng, khách hàng đơn thuần chia giá chào cho diện tích để tính độ đắt rẻ. Nhà đẹp đến mấy, diện tích 20m2 mà giá chào 8 tỷ trong ngõ, thì khách hàng cũng sẽ không quan tâm.

  ·        Địa chỉ: Cần chọn các địa chỉ hót, nổi tiếng, nhiều người biết tới, bằng cách lựa chọn những con phố cắt hoặc song song với địa chỉ chính thống. Nếu biết địa chỉ chính thống của Bất động sản có đăng lên cũng ít người quan tâm thì tốt nhất không đăng. Đã chọn đăng, 1 công đăng thì lấy những trục đường chính nổi tiếng nhất.

  Ví dụ: Bán nhà Trúc Khê => thay bằng => Bán nhà Nguyễn Chí Thanh.

             Bán nhà Thịnh Quang => thay bằng => Bán nhà Tây Sơn.

             Bán nhà Nguyễn Lân => thay bằng => Bán nhà Trường Chinh, hoặc, bán nhà Lê Trọng Tấn……..

  ·        Công năng: Công năng là một trong những từ khóa quan trọng nhất quyết định tính hấp dẫn của một Bất động sản, một từ công năng rất nhỏ cũng có thể gợi tạo lên rất nhiều điều về vị trí, giá trị của Bất động sản.

  Ví dụ: Ô TÔ TRÁNH, GARA 7 CHỖ, VỈA HÈ, LÔ GÓC, KINH DOANH SẦM UẤT, CHO THUÊ VUI 20TR/THÁNG, XÁCH VALI VỀ Ở LUÔN, 2 XE MÁY ĐUA, NGÕ 3M, PHÂN LÔ, VIEW HỒ,…..

  -         Tiêu đề không chứa từ dư: Vì giới hạn ký tự trên tiêu đề có hạn, khi viết tin đăng, hãy tinh chọn những từ giá trị nhất để đưa lên.

  Ví dụ: Gia đình cần bán nhà ở phố Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội, diện tích 45m2, ngõ rộng ô tô thoải mái, cho thuê tốt, giá chào chỉ 8.9 tỷ.

  =>  Những từ in nghiêng được coi là từ dư vì nó không mang nhiều giá trị về mặt thông tin. Khi rút ngắn lại ta có một tiêu đề mới:

  Bán nhà Nguyễn Chí Thanh 45m2 ô tô thoải mái cho thuê 8.9 tỷ.

  Sau đó lựa tiếp những từ giá trị khác để đưa vào tiêu đề.

  -         Đã quảng cáo, chỉ đăng thông tin hấp dẫn tích cực. 

  -         Các cụm từ mang tính giật tít:  Tin đăng giật tít gây nhiều sự chú ý: Là loại tin đăng mua bán, nhưng đang là xu thế phát triển hiện ở tại Việt Nam, ở tất cả các ngành bán hàng, chứ không chỉ riêng gì Bất động sản, có thể dễ nhận biết những tin đăng kiểu này bởi các thông tin, câu từ giật tít gây rất nhiều sự chú ý cho phần lớn khách hàng, ví dụ: “Siêu giảm giá”, “Khuyến mại sốc”, “Tụt huyết áp”, “Bán nhà tặng bà xã”, “Nhà mặt phố bố làm to”, “Con dâu bán nhà mẹ chồng”, “Bán đất tặng nhà 5 tầng”… và tất cả các từ khoá cảm xúc, đang theo các xu hướng đang làm khách hàng chú ý nhất trên phim ảnh, ti vi, thời sự… Những tin đăng loại này để viết tuy không hề đơn giản, cần sự chú ý tỉ mỉ đến từng câu từ, khi viết sẽ rất mất thời gian và công sức, nhưng bù lại hiệu quả đạt được lại rất lớn, hơn hẳn các tin đăng mua bán thông thường, các tin đăng loại này khách hàng chú ý rất nhiều, gây sự được vui vẻ, hài hước, và kích thích trí tò mò của khách hàng, khách sẽ nhấc máy lên liên hệ với Môi giới ngay lập tức và với số lượng rất nhiều.

  + Nội dung tin đăng

  -         Bố cục của nội dung cần gồm các ý sau:

  ·        Lý do chủ bán, tóm tắt thông tin về khu vực, thông số: Diện tích, số tầng, mặt tiền, giá chào.

  ·        Vị trí: Nhà nằm tại khu vực nào, cách trung tâm thương mại, bãi đỗ xe, bệnh viện, chợ bao xa. Từ nha ra người lớn bao nhiêu mét. Dung lượng phương tiện di chuyển trong ngõ như thế nào. Độ thoáng, dân trí,…Giá trị cho thuê, đầu tư, kinh doanh.

  ·        Tài sản trên đất: Độ mới cũ, nội thất, kết cấu nhà, phân bổ các phòng.

  ·        Pháp lý: Sổ đỏ chính chủ.

  ·        Truyền thông thêm về Môi giới: Miễn phí từ A-Z, nhiều thông tin nhà.

  ·        Cách thức liên hệ.

  -         Lưu ý về nội dung:

  ·        Bắt buộc phải có ảnh nhà.

  ·        Bôi đen, VIẾT HOA những từ ngữ hàm chứa giá trị, công năng để hút thị giác của khách hàng vào những từ mục tiêu.

  ·        Thông tin giữa nội dung và tiêu đề cần đồng nhất: Tiêu đề đăng diện tích 45m2, nội dung dứt khoát là 45m2 hoặc hơn. Thông tin tại nội dung phải chất lượng và hấp dẫn hơn tiêu đề một bậc.

  ·        Tuyệt đối không miêu tả địa chỉ quá cụ thể: Với các khu vực hiếm nhà bán hoặc đặc thù, chắc chắn khách hàng sẽ tự tìm ra được nhà chính chủ mà không cần gọi Môi giới. Giá trị mời gọi khách của tin đăng sẽ trở nên vô nghĩa.

  ·        Không để nội dung rơi vào trạng thái lọc khách hàng:

  Ví dụ: Không đăng hướng. Tin đăng hướng Đông tứ trạch, khách hàng Tây tứ trạch sẽ không có động lực liên hệ.

  Không đăng kinh doanh văn phòng. Khách hàng kinh doanh sầm uất sẽ không có động lực liên hệ.

  + Mẫu hình dưới:

   

  • Hình ảnh của tin đăng :

   

  Hình ảnh tin đăng rất quan trọng khách xem nhà nhiều và tìm nhà thường xuyên nên xem nhà nào với hình ảnh quen thuộc khách nhìn vào là biết nhà đã xem qua rồi và ko xem tin của bạn đăng nữa

  Để hình ảnh trở lên hấp dẫn và khác biệt bạn có thể sử dụng chức năng đảo ảnh của paint như hình dưới để có các bức ảnh tốt mà vẫn đảm bảo ko bị trùng 

  Và đây là kết quả sau khi đảo : 

   

  Như các bạn thấy là ta đã có 1 bức ảnh phòng wc mới mà vẫn phù hợp với căn nhà

   

  2. Đăng đúng chuẩn các website đông khách hàng 

  a.     Con nhà giàu: Khi đã là con nhà giàu nghĩa là Chuyên viên dư tiền, dư tài chính để đăng tin VIP trên tất cả các trang chất lượng như Alonhadat.com.vn hoặc Batdongsan.com.vn, chotot.vn.

  b.     Con nhà nghèo: Con nhà nghèo không có tài chính, cái duy nhất để thắng thế đó là sự cực kỳ chăm chỉ và am hiểu đặc thù của từng website để lên một chiến lược đúng đắn nhất.

  +      Bấm Vào  đây xem danh sách 40 trang web đăng tin đáng tin cậy mà “con nhà nghèo” cần tập trung: (hiện tại là 40 website nắm giữ top đầu của google tìm kiếm)

  =>  Con nhà nghèo cần phân loại và dựa trên chút tài chính ít ỏi của mình để lựa cách tiếp cận chuẩn nhất với đặc thù từng website

  3. Đăng đúng chuẩn các khung giờ khách hay xem nhiều nhất 

  + Khuyến khích đăng tin và up tin vào những khung giờ sau đây:

              - 5:00

              - 13:00

              - 20:00

              - 22:00

  Thực tế nhiều đơn vị nghiên cứu hành vi khách hàng đều cho thấy khung giờ tốt nhất để đăng tin là trước 9h sáng và sau 9h tối, tuy nhiên để đảm bảo tối ưu thì mỗi khung giờ trên các bạn nên chắc chắn có ít nhất 1 tin mới đăng trên trang hoặc up 1 tin cũ vào khung giờ đó để khách hàng vào xem có thể thấy tin của chúng ta đầu tiên (ưu tiên hiển thị theo thời gian đăng và up tin)

  4. Đảm bảo đủ số lượng tin đăng và up tin cũ hàng ngày 

  +  Lịch đăng tin, up tin:

              - Bắt buộc phải đăng tin, up thường xuyên đều đặn hàng ngày, để có một số lượng tin ổn định, khi đó mới có được một số lượng khách tương tác nhiều, đều đặn. Hạn chế tối đa hoặc không được bỏ đăng tin, không được bỏ up tin bất kì ngày nào, vì khi ngừng đăng tin, up tin, các tin đăng sẽ bị trôi xuống rất sâu, khách hàng gần như không thể nhìn thấy tin đăng và kéo theo đó chúng ta sẽ không có khách gọi.

  + Việc tập trung trong bất kì giai đoạn nào là rất quan trọng đặc biệt là với các Chuyên viên mới. Các Chuyên viên cần chọn ra 6 căn nhà mà mình yêu thích, nằm trên địa bàn 1 quận, hoặc giáp ranh các quận với nhau, nhưng khoảng cách bán kính giữa các căn nhà đó không được vượt quá 1.5 km và đương nhiên phải là các căn cùng thông số kỹ thuật và giá cả khá sát với nhau.

  Lợi ích của chiến lược này:

  -         Giúp Môi giới hiểu đặc thù khu vực tầm phân khúc đó sẽ có những căn như thế nào để có cách tư vấn tốt nhất với khách hàng.

  -         Với các Chuyên viên mới, khi khách hàng gọi điện tới hỏi về 1 tin đăng mà nhà của tin đăng đó không đáp ứng yêu cầu, Môi giới sẽ rất dễ rơi vào trạng thái lúng túng vì không có thông tin thay thế. Việc tập trung 1 quận 1 phân khúc sẽ giúp Môi giới tương tác trên điện thoại rất tự tin và trôi chạy, tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

  + Trong 6 căn nhà đó, cần có 1 căn là căn thật, cùng khu vực phân khúc, đẹp vô cùng về giá và vị trí nhưng dính lỗi phong thủy hoặc sổ sách có vấn đề. Áp dụng cách đăng tin thực tế chiến lược để làm tin đăng “chim mồi” giúp 5 căn còn lại.

  + Đăng thêm 3 - 5 tin vệ tinh cho mỗi một căn nhà mà Môi giới đã chọn ra. Đảm bảo tin đăng hấp dẫn nhất, địa chỉ đăng trục chính nhất nổi tiếng nhất. Như vậy là số lượng các căn nhà ta đăng gồm cả tin CHÍNH và tin VỆ TINH sẽ vào khoảng 30 - 40 căn. Lưu ý 30-40 này cần khách nhau về địa chỉ. Vì trùng lặp địa chỉ và trùng cả phân khúc thì coi như đăng lên vô ích.

  + Đăng chúng lên tất cả các website hiệu quả và up tin mọi nơi mọi lúc có thể.

  =>  Biện pháp này là 1 người làm việc = 6 người, tức tương đương với với 6 người, tạo thế trận quây tròn quyết tâm tiêu diệt 1 trong 6 căn nhà trên cùng 1 khu vực.

  Những khách hàng nào đã đến xem 6 căn nhà đó mà vẫn quyết không quan tâm----> bạn hãy đưa ngay họ vào THẺ KHÁCH và áp dụng bài----> ĐỊNH HƯỚNG NHÀ CHO KHÁCH

  5. Sử dụng công cụ để hỗ trợ đăng tin

   

  Tại sao phải sử dụng công cụ : Quỹ thời gian làm việc của bạn có hạn, bạn muốn đăng nhiều tin đúng khung giờ khách onl để tối ưu khách gọi nhiều nhất thì không thể ngồi kè kè trên máy chờ đợi đến giờ và lao vào đăng được.Chưa tính đến khối lượng trang,khối lượng tin đăng mới và up tin là cực nhiều.Nên trang bị cho mình 1 phần mềm tự động đăng bài,tự động lên lịch up bài hàng ngày.

   

  Liên hệ bên https://phanmemtudong.net/ để cài đặt (chi phí 500k/3 tháng)

   

  Một phần mềm có thể đăng bằng 10 người đăng thủ công

   

  ❌❌❌Đăng tin Bất Động Sản – Thời gian là Tiền Bạc!

  ❎❎❎Không đăng tin thì không có khách, mà đăng thì….nó oải, nó chán… Coppy|Paste từ trang nọ sang trang kia, hí hoáy hì hục #3_4_giờ đồng hồ mới đăng được vài tin, đăng xong nó lại trôi tuột xuống đáy trang…lại đăng…lại Up…

  ♻️Nay chỉ còn #10_phút với phần mềm Đăng Tin BĐS – “#BDS_Pro”, mọi vấn đề của anh em Saller BĐS đều sẽ được giải quyết…chỉ với 7k/ngày…

  ♻️ #BDS_Pro tiện dụng như thế nào???

  >>> Không cần mở từng trang web, không cần Coppy|Paste, không cần gõ Capcha, chỉ 1 cú click chuột