10 LÝ DO VÌ SAO NÊN ĐĂNG VIDEO TRÊN TIKTOK, YOUTUBE, REELS ĐỂ TÌM KIẾM KHÁCH MUA BẤT ĐỘNG SẢN

Ngày đăng: 09/04/2024 03:20 PM

  10 Lý Do Vì Sao Nên Đăng Video Trên TikTok, YouTube, Reels Để Tìm Kiếm Khách Mua Bất Động Sản:

  1. Tạo Sự Phân Biệt: Xây dựng kênh trên các nền tảng này giúp tạo sự khác biệt, cá nhân hoá và tiếp cận hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới.

   • Các website đăng tin Bất động sản hay các group Facebook, Zalo là của các ông lớn, là sân chơi do người khác xây dựng, tạo nên.

   • Chúng ta còn tiền còn treo tin VIP thì còn tin nếu không thì sẽ bị các tin khác đè trôi mất; hay tham gia hội nhóm, đăng tin trong các group Facebook, Zalo do người khác làm chủ cuộc chơi thì chúng ta phải tôn trọng luật chơi nếu không sẽ bị mời rời group.

   • Trong khi xây kênh TikTok, YouTube, Reels thể hiện sự cá nhân hoá với hàng tỷ người dùng trên khắp thế giới, hàng chục triệu người tại 63 tỉnh thành của Việt Nam, hay 5 – 7 triệu người tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và ngay cả khi chúng ta ngủ thì kênh vẫn cứ phát triển.

  2. Nâng Cao Uy Tín: Video giúp khách hàng cảm nhận và tin tưởng Môi giới hơn, đồng thời cho thấy sự đổi mới và sáng tạo của bạn.

   • Khách hàng đầu tư có tâm lý ngại làm việc với Môi giới nhiều năm kinh nghiệm, dùng một số điện thoại 5 - 10 năm vì nghĩ rằng, Môi giới ấy quá cứng khó mà qua mặt được.
   • Nên để có cái nhìn thiện cảm hơn một số Môi giới lâu năm sẽ đổi mới số điện thoại khi đăng tin trên các website, nhằm làm mới, trẻ hóa mình.
   • Trong khi xây kênh, xây càng lâu thì càng có nhiều video, càng có nhiều lượt follow, càng có nhiều khách hàng nếu kênh không bị lỗi.
  3. Truyền Đạt Tin Tưởng: Khách hàng có cơ hội cảm nhận mức độ tin tưởng thông qua video, tránh được sự "quảng cáo quá mức" và tạo ấn tượng tích cực.

   • Thường thì khách hàng sẽ chỉ quyết định xuống tiền mua nhà với Môi giới mà khách hàng cảm thấy yên tâm, tin tưởng, tử tế và có nhiều lợi ích nhất.
   • Qua video, khách hàng có thể cảm nhận được 80 - 90% mức độ tin tưởng với Môi giới qua tác phong, hình ảnh, giọng nói, điệu bộ, nội dung truyền tải.
   • Trong khi với cách đăng tin truyền thống từ trước đến nay đã có quá nhiều Môi giới là “con sâu làm rầu nồi canh”, mô tả quá ảo so với thực tế, để lại ấn tượng, làm xấu hình ảnh trong mắt khách hàng.
  4. Hiển Thị Trực Quan: Video giúp thể hiện trực quan vị trí, tiện ích, nội thất của căn nhà một cách sinh động và chân thực.

   • Vị trí của căn nhà, dân trí, an ninh khu vực hay kết nối với các tiện ích, công trình công cộng xung quanh và nhà đẹp, tiện nghi hiện đại, nội thất siêu sang xịn mịn được thể hiện trực quan sinh động trong clip cùng hình ảnh Môi giới mà khó có lời văn xuất sắc nào có thể lột tả, minh chứng được hết.
  5. Tăng Sự Tự Tin: Qua việc quay video, Môi giới có cơ hội tự tin hơn, nhớ thông tin và tiện ích của căn nhà để tư vấn khách hàng hiệu quả hơn.

   • Khi làm video, đứng trước ống kính máy quay hầu hết chúng ta đều có những nỗi lo sợ nhất định, nhưng theo thời gian nỗi lo sợ ấy không còn nữa vì chúng ta đã có những trải nghiệm, kinh nghiệm nhất định với camera giúp tự tin hơn mỗi ngày.
   • Đứng diễn trước camera sẽ giúp Môi giới có cơ hội nhìn lại chính mình tốt hơn đứng diễn trước gương, giúp nhớ thông số, tiện ích của căn nhà khi cần truy xuất, tư vấn, thuyết phục khách hàng hiệu quả hơn trong tương tác, dẫn khách xem nhà, đàm phán, chốt giao dịch.
  6. Bảo Vệ Hình Ảnh: Thận trọng trong cách tương tác và xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội giúp tránh bị ảnh hưởng tiêu cực.

   • Môi giới quay video giới thiệu nhà, đưa hình ảnh của mình cùng thông tin của các căn nhà đẹp giá rẻ, chủ thiện chí cần bán hợp tác lên các trang mạng xã hội sẽ rất cân nhắc, tiết chế trong lời nói, tương tác bình luận, xây dựng giữ gìn hình ảnh với khách hàng, tránh bị bóc phốt hoặc những điều tiếng không hay không đáng có mà có thể ảnh hưởng đến kênh, đến công việc, đến cuộc sống và gia đình.
  7. Tiếp Cận Khách Hàng Thành Đạt: Khách hàng giàu có thường sử dụng YouTube, TikTok để tìm kiếm thông tin và tiện ích cho việc đầu tư.

   • Khách hàng nhiều tiền thường là những người rất rành về công nghệ, thường xuyên nâng trình cập nhật mỗi ngày nên phần lớn đều có tài khoản YouTube, TikTok, Reels và sử dụng YouTube, TikTok, Reels để cập nhật thông tin, giải trí hay tìm nhà mua khi có cơ hội.
  8. Tiết Kiệm Thời Gian: Khách hàng quý giá thường tìm kiếm thông tin trước khi quyết định, do đó việc xem video giúp họ tiết kiệm thời gian.

   • Khách hàng lớn tiền thường rất quý và tiết kiệm thời gian, không muốn lãng phí thời gian vàng ngọc của mình vào những việc không tạo giá trị nên rất ngại “dãi nắng dầm mưa” xem nhà với Môi giới lôm côm, lùa gà.
   • Do đó, khách hàng sẽ tìm xem rất nhiều tin đăng nhà trên YouTube, TikTok, Reels và tải các video ấy về xem rất kỹ cùng tương tác gọi điện, nhắn tin hỏi thêm nhiều thông tin về căn nhà quan tâm trước khi ra quyết định đi xem nhà, đàm phán, chốt mua.
  9. Tiện Lợi Cho Khách Hàng Xa: Khách hàng ở xa cũng có thể xem và tìm hiểu thông tin về căn nhà trước khi quyết định đến xem trực tiếp.

   • Khách mua Nhà phố tại TP.HCM có thể không ở Hồ Chí Minh mà đang sinh sống tại Hà Nội, Đà Nẵng hay bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam, có khi là đang sống ở nước ngoài, Việt kiều.
   • Khách mua với mục đích cho con đi học, mua cho cha mẹ dưỡng già, mua giúp người thân hay đầu tư có thể tìm xem nhà trên YouTube, TikTok, Reels với vài ba chục căn hay cả trăm căn, trước khi chọn ra một vài căn nhà ngon rẻ đẹp để để bay về đi xem, đàm phán, chốt mua trong ngày.
   • Thay vì nhờ người thân quen tìm mua giúp mất nhiều thời gian, phải mang ơn nghĩa và có khi phát sinh những tiêu cực không đáng có như làm giá, kê giá nhận tiền về túi.
  10. Tận Dụng Cơ Hội: TikTok là nền tảng mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, cơ hội tiếp cận khách hàng mới và tạo dấu ấn riêng.

   •  

    Ví Shopee như là một cái chợ siêu to khổng lồ, thì TikTok là siêu hội chợ, siêu lễ hội, với thuật toán “phi tập trung” có nghĩa là những người không phải là bạn bè của nhau nhưng cùng chung sự quan tâm về một chủ đề thì vẫn có thể tìm thấy nhau.
   • TikTok là sự kết hợp hoàn hảo giữa mạng xã hội Facebook, YouTube với các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki. Có quan điểm cho rằng TikTok là “Cơ hội 10 năm có 1” có vẻ chưa hoàn toàn chính xác, mà đầy đủ hơn phải là thời cơ xưa nay “Chưa từng có” với người bán hàng, đặc biệt với Môi giới Bất động sản Nhà phố, Thổ cư.

   • Còn chần chờ gì nữa mà chưa bắt tay vào hành động ngay

  Việc đăng video trên các nền tảng truyền thông xã hội như TikTok, YouTube, Reels giúp Môi giới Bất động sản tạo sự khác biệt, tiếp cận đa dạng khách hàng và nâng cao uy tín. Hãy sử dụng mạng xã hội một cách thông minh để phát triển kinh doanh của bạn !

  sử dụng công cụ nuôi tài khoản tiktok để tối ưu và tiết kiệm thời gian